CÁCH CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI HÀN QUỐC

Đông trùng hạ thảo còn có tên gọi khác là bảo vật hồi xuân sinh lực, là dược liệu quý. Nhiều người muốn mua đông trùng về để bồi bổ và tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý nhưng không biết cách sử dụng như thế nào.

Đông trùng hạ thảo nhai trực tiếp

Đây là cách dùng thông dụng của nam giới, giúp tăng cường sinh lý hiệu quả, hỗ trợ điều trị các chứng liệt dương, suy tinh, sinh lý yếu,... Bên cạnh đó, dùng đông trùng hạ thảo nhai sống giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể đặc biệt tốt cho bệnh nhân sau mổ, suy nhược cơ thể nặng, yếu sinh lý, suy thận, ung thư,...

Nhiều người nghĩ đông trùng qua chế biến nhiều sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng, đặc biệt các loại axit amin rất dễ bị phân hủy bởi nhiệt độ cao, sử dụng trực tiếp sẽ giúp hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng .

Cách chế biến:

 • Dùng nước ấm khoảng 30 độ C rửa sạch đông trùng hạ thảo.

 • Sau đó lấy một cốc nước nóng 60 độ C -70 độ C ngâm đông trùng hạ thả vào khoảng 2-3 phút cho mềm.

 • Rồi cho vào miệng nhai và nuốt như cơm.

Với cách này nên dùng 3-4 con một tuần, mỗi lần 1 con, dùng vào buổi sáng trước khi ăn từ 15-20 phút là tốt nhất.

Hãm trà đông trùng hạ thảo

Hãm trà đông trùng hạ thảo giúp bổ thận ích tinh, tốt cho người bị suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn, xuất tinh sớm, hiếm muộn. Bên cạnh đó, cách dùng này còn rất tốt cho người lớn tuổi, giúp bổ phổi, tốt cho hệ hô hấp, đặc biệt là người bị các bệnh về hô hấp, hen suyễn.

Người lớn tuổi phổi suy yếu hoặc những người nghiện thuốc lâu ngày phổi, phế nang hư hỏng nên dùng đông trùng hạ thảo hãm trà hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách chế biến:

 • Con đông trùng đem rửa sạch qua vòi nước cho sạch hết đất cát, bụi bẩn.

 • Sau đó cho vào ấm trà, đổ một lượt nước sôi vào để tráng

 • Đổ nước sôi vào ấm, hãm trong 10-15 phút là có thể uống được.

 • Mỗi lần hãm có thể cho 1 hoặc 2 con, dùng uống thay trà trong ngày, có thể hãm được 4 lần thì nhạt nước, ăn cả xác và nên thay con khác.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu giúp bổ thận ích tinh, dùng cho người bị liệt dương, xuất tinh sớm, đồng thời còn có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh. Vì thế, đây là trợ thủ đắc lực cho các cặp vợ chồng ở tuổi trung niên từ 40 tuổi.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo:

 • Đông trùng hạ thảo đem rửa sạch bằng nước ấm, rửa bằng vòi nước là tốt nhất.

 • Sau đó tráng qua một lần với rượu.

 • Cho vào bình thủy tinh và ngâm, 10g con đông trùng trung bình sẽ ngâm trong 1 lít rượu.

 • Để ngâm trong 1 tháng là có thể sử dụng.

Mỗi ngày uống 01 chén nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Bên cạnh đó, có thể ngâm cùng một số dược liệu khác để tăng cường công dụng, điển hình là nhân sâm, nhung hươu, kỷ tử,...

Tham khảo TOP 3 sản phẩm được ưa chuộng

Nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hộp gỗ rùa vàng

Cao đông trùng hạ thảo Hàn Quốc - Mã vạch: 8809271120033

Viên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc - Mã vạch: 8809211741328

+ Đông trùng hạ thảo ngâm với lộc nhung: Nhung hươu 20 gr, đông trùng hạ thảo 30 gr, hai thứ đem ngâm trong 1 lít rượu 40 - 42 độ sau 1 tháng thì dùng được, uống mỗi ngày 20 -30ml. Dùng hàng ngày giúp bổ thận tráng dương, ích tinh dưỡng huyết, thường dùng cho người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

+ Đông trùng hạ thảo ngâm nhân sâm tươi: Nhân sâm tươi ngâm rượu vốn cũng có công dụng tăng cường sinh lực ở nam giới, dùng để ngâm với đông trùng cũng rất phù hợp. Đông trùng hạ thảo 10g và nhân sâm tươi 30g, đem ngâm trong 1,5 -2 lít rượu 40-42 độ, ngâm trong 1 tháng là có thể uống được. Mỗi ngày dùng khoảng 1 chén nhỏ 15-20ml, nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn là tốt nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN