Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng

Sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược quý và hiếm. Nhân sâm luôn được sử dụng để tăng cường, bồi bổ sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Ngày xưa, nhân sâm chỉ phục vụ cho những bậc vua chúa, người dân bình thường không bao giờ được biết đến mùi vị của nhân sâm. Ngày nay, khi khoa học kĩ thuất phát triển nhân sâm được trồng trên khắp các quốc gia như Sâm Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam... Tuy nhiên nhân sâm Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao nhất về chất lượng vì điều kiện khí hậu, địa hình và cách chăm sóc ở quốc gia này thuận lợi cho nhân sâm sinh trưởng và phát triển tốt.
 
Đời sống người dân càng phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Do đó, mọi người đã tìm đến một loại thực phẩm chức năng chứa nhiều công dụng đó là nhân sâm. Để mua được nhân sâm không còn quá khó khăn với người tiêu dùng nhưng kèm theo đó là những mối nguy hại luôn rình rập khi mua trúng hảng giả, hàng kém chất lượng.
 
Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, có 2 cách để làm giả nhân sâm đó là nguồn gốc và độ tuổi của nhân sâm.
 
Giả xuất xứ: có thể giả bằng nhiều cách khác nhau như nhiều người bán hàng đã lấy sâm Trung Quốc rồi gắn mác sâm Hàn Quốc. Ở trường hợp này, thì khách hàng có thể áp dụng một số cách sau đây để nhận ra đâu là nhân sâm tươi Hàn Quốc.
 
  • Dùng mũi ngửi: sâm tươi Hàn Quốc có mùi sâm ngọt ngào, không pha lẫn tạp chất, rất dễ nhận biết.
  • Hình dáng củ sâm:  đầu của củ sâm tươi Hàn Quốc to, tròn, chắc, giống hình người.
  • Màu sắc: nhân sâm tươi Hàn Quốc có màu vàng sáng hoàng thổ, đẹp mắt còn sâm giả thì không.
 
Giả độ tuổi: Đối với nhân sâm, độ tuổi tốt nhất là 6 năm. Vì vậy, một số củ sâm chỉ mới có 3 – 4 năm tuổi cũng giả dạng thành nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi. Nếu quan sát kỹ, người mua có thể nhận ra được độ tuổi của sâm. Ví dụ như:
 
  • Rễ sâm: rễ sâm thường mọc thêm 1 nhánh cứ sau mỗi tuổi. Nên khi chúng ta muốn biết độ tuổi của sâm chỉ cần đếm số nhánh rễ mọc ra từ một nhánh gắn vào thân của nhân sâm.
  • Đầu sâm: phần đầu của củ sâm thường có những dấu lõm, chỉ cần đếm những dấu lõm đó rồi cộng thêm hai sẽ ra được độ tuổi của sâm.
Có thể nói sâm tươi Hàn Quốc chính là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho loài người.

TIN TỨC LIÊN QUAN