Công dụng của đông trùng hạ thảo và yến sào khánh hòa

Hai thực phẩm giàu dinh dưỡng, là loại thuốc quý, hỗ trợ điều trị bệnh là đông trùng thảo và yến sào khánh hòa. Hai sản phẩm này được người tiêu dùng biết đến rất nhiều, cũng đánh giá rất tốt cho hai loại này, bên cạnh đó chúng có giá khá là đắt, thường những gia đình có điều kiện mới sử dụng. Vậy hao sản phẩm này có công dụng như thế nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Yến sào khánh hòa.

Sản phẩm này được biết đến bởi đây là thực phẩm bổ dưỡng cũng giống như trùng thảo. Yến sào Khánh Hòa phụ hợp cho mội lứa tuổi và giới tính. Nó cũng có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh.

Đông trùng hạ thảo

A.Khái niệm đông trùng hạ thảo.

Trùng thảo là tên gọi khác của đông trùng hạ thảo, ngoài ra ở nhiều nơi khác còn có tên gọi khác như là hạ thảo đông, đông trùng thảo, được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng. Thảo dược này thuộc họ hàng nhà nấm, chúng mọc kí sinh trên côn trùng cánh bướm, cụ thể ở đây là sâu non (loài côn trùng thuộc chi Hepialus).

Để có thảo dược này thì thường thu hoạch vào mùa hạ. Bởi mùa đông, những chú sâu non này sẽ ngủ đông ở trong đất chỗ đất mềm, và nấm sẽ mọc và sphát triển trên toàn thân chú sâu, và nguồn dinh dưỡng để nấm phát triển là hút từ thân chú sâu, và tất nhiên con sâu chết. Vào mùa hạ thì, nắm sẽ mọc lên khỏi đất, nhưng gốc nó vẫn bám trên con sâu, cho nên khi thu hoạch thì người ta thấy cả xác của sâu

Và cái tên đông trùng hạ thảo là có như vây, mùa đông là sâu đến màu hạ là thực vật.

B.Công dụng của đông trừng hạ thảo.

  • Hỗ trợ trong việc điều trị bệnh gan: Trùng thảo làm kích thích và tăng hiệu quả hoạt đông của gan. Đặc biệt hỗ trợ điều trị những bệnh như viêm gian, sơ gan
  • Điều trị các bệnh tim mạch: Ổn định và điều chỉnh nhịp tim nhờ các khoáng chất có trong đông trùng hạ thảo như adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác…
  • Điều trị các bệnh liên quan đến phổi: Các bệnh như suyễn, viêm phế quản… thì đông trụng thảo cũng có tác dụng hỗ trợ và ức chế nhằm giảm triệu chứng của bệnh.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Theo nghiên cứu thì, người sử dụng đông trùng hạ thảo có hệ miễn dịch rất tốt và kháng virus rất cao, phòng tránh bệnh rất hiệu quả.
  • Tăng cường hỗ trợ điều tiết đường huyết: Trùng thảo có tác dụng điều tiết lượng cholesterol trong máu. Theo kết quả thử nghiệm thì sử dụng 3g trùng thảo mỗi ngày thì sự chuyển biến và trao đồi điều tiết máu rất tốt.
  • Hỗ trợ điều chống bệnh ung thư: Điều trị hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư rất tốt. Theo các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc và Nhật Bản cho biết, các bệnh nhân mắc bệnh ung thư thì mỗi ngày 6g đông trùng hạ thảo được tiêm vào cơ thể, cùng với sự kết hợp của hóa trị trong vòng 2 tháng thì kích thước khối u được giảm. Tại đó, cũng một nhóm bệnh nhân ung thư được điều trị bằng bức xạ và hóa trị liệu nhưng việc lành bệnh chứ có kết quả.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

-25%
1.800.000 đ
1.350.000 đ
Mua ngay

TIN TỨC LIÊN QUAN