Công dụng của Ganoderic acid trong Nấm lim xanh

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy, thành phần Ganoderic acid có mặt trong rất nhiều loại nấm và nhóm thực vật khác, đặc biệt là nấm lim xanh. Có thể nói, dược chất Ganoderic acid có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh cho con người.

Được biết đến là loại dược liệu quý hiếm, khó tìm thường chỉ mọc ở rừng nguyên sinh trên những gốc cây lim đã chết, nấm lim xanh thuộc họ nấm lim có tên khoa học là Ganoderma lucidum, nhưng lại có những công dụng không ngờ trong việc giúp con người điều trị các bệnh nan y. Để có được tên gọi cũng như lợi ích trong việc chữa bệnh đều xuất phát từ một trong những thành phần vô cùng quý giá ở nấm lim xanh - Acid ganoderic.

Acid ganoderic được tìm thấy trong thành phần dược tính của nấm lim xanh là 1 dãy các triterpenoids kết dính chặt chẽ với nhau. Đều có công thức chung là C5H8, nhóm chất hữu cơ thiên nhiên này thường có mặt trong các loài thực vật, đặc biệt là họ nhà nấm. Ngoài công dụng chống viêm và điều hòa khả năng miễn dịch của cơ thể, những hạt Acid Ganoderic còn có công dụng giúp các tế bào dễ dàng hấp thu, tăng hiệu suất làm việc của cơ thể.

Công dụng chính của Acid Ganoderic:

  • Chống viêm, tăng cường sức đề kháng: Đối với những người bị các bệnh như viêm phổi, viêm gan, viêm dạ dày, nên sử dụng nấm lim xanh vì chúng rất tốt trong việc điều trị, đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch đối với các tác nhân gây hại. Acid ganoderic trong nấm lim xanh khi đi vào cơ thể con người sẽ kích thích sản sinh các tế bào mới thay thế cho những tế bào bị hư tổn hay đột biến. Còn đối với những tế bào ác tính của căn bệnh ung thư thì Acid ganoderic có khả năng khống chế và thậm chí là loại bỏ căn nguyên của bệnh ung thư.
  • Giảm cholesterol, hạ huyết áp: Một khả năng đặc biệt của Acid ganoderic là có thể kiểm soát chỉ số tim mạch và hệ tuần hoàn, điều đó rất tốt cho những ai đang mắc các căn bệnh này hoặc dùng để ngăn chặn các bệnh về tai biến. Ngoài ra, Acid ganoderic còn kết hợp với beta - glucan nhằm hạ lượng cholesterol và huyết áp trong cơ thể.
  • Thải độc, bồi bổ cơ thể: Có rất nhiều người đã từng sử dụng nấm lim xanh cho biết, họ luôn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, ăn ngủ đều tốt. Đó chính là nhờ thành phần Acid ganoderic trong nấm kích thích hệ tiêu hóa làm việc và đào thải chất độc trong cơ thể ra bên ngoài theo đường tiết niệu.

Nếu thường xuyên sử dụng nấm lim xanh bạn sẽ thấy công dụng của chúng qua từng ngày. Tốt nhất bạn nên sử dụng chúng từ 2 đến 5 tháng để chúng phát huy hết công dụng của mình.

Từ những công dụng mà thành phần Acid ganoderic trong nấm lim xanh mang lại, những khách hàng chưa dùng hoặc đã từng dùng nhưng vẫn chưa hiểu hết tác dụng của chúng thì bây giờ có thể yên tâm chọn mua các sản phẩm này để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đại lý bán nấm lim xanh; nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi tin tưởng thì hãy đến với cửa hàng Sâm Yến Hoàng Gia của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng với lựa chọn này. Cửa hàng Sâm Yến Hoàng Gia chuyên bán các mặt hàng chính hãng, uy tín được rất nhiều người tin dùng.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN