Đông trùng hạ thảo chữa trị được những bệnh gì?

Vì sao gọi đông trùng hạ thảo là thần dược? có tác dụng trị bệnh như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo.

Dạo một hồi trên các diễn đàn website có bán đông trùng hạ thảo, thì thấy giá của chúng không hề rẻ chút nào, chúng khá mặc có thể lên đến cả tỷ dành cho 1 kg đông trùng hạ thảo còn tươi. Nhưng vẫn rất nhiều người tìm mua. Vậy đông trùng hạ thảo có tốt như vậy không? Có công dụng như thế nào? Có tốt như nhân sâm hay không?

Khái niệm về thảo dược đông trùng hạ thảo.

Trùng thảo là tên gọi khác của đông trùng hạ thảo, ngoài ra ở nhiều nơi khác còn có tên gọi khác như là hạ thảo đông, đông trùng thảo. Thảo dược này thuộc họ hàng nhà nấm, chúng mọc kí sinh trên côn trùng cánh bướm, cụ thể ở đây là sâu non.

Để có thảo dược này thì thường thu hoạch vào mùa hạ. Bởi mùa đông, những chú sâu non này sẽ ngủ đông ở trong đất chỗ đất mềm, và nấm sẽ mọc và phát triển trên toàn thân chú sâu, và nguồn dinh dưỡng để nấm phát triển là hút từ thân chú sâu, và tất nhiên con sâu chết. Vào mùa hạ thì, nắm sẽ mọc lên khỏi đất, nhưng gốc nó vẫn bám trên con sâu, cho nên khi thu hoạch thì người ta thấy cả xác của sâu, nhưng làm thuốc thì chỉ có nấm.

Và cái tên đông trùng hạ thảo là có như vây, mùa đông là sâu đến màu hạ là thực vật.

Thần dược đông trùng hạ thảo bắt nguồn từ đâu?

Theo sách cổ truyền thời xưa trung quốc thì đông hạ thảo đã được xem là thảo dược biết đến với lợi ích “ích can, bổ phế, chỉ huyết hóa đàm và bổ tinh điền tủy”, tốt cho nội tạng và bổ phế ích thận,...Bên cạnh đó, theo nghiên cứu cho thấy thì khi sử dụng đông hạ thảo sẽ không tạo ra các tác dụng phụ nào đối với cơ thể cũng như sức khỏe người dùng.

Dùng chuột thí nghiệm với liều uống cho chúng là 45g/kg.

Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho biết:

  • Trùng thảo chữa các bệnh liên quan đến thận:

Đông hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận như suy thân, thận bị tổn thương, hoặc là suy giảm chức năng ở thận…Để thảo dược làm được điều đó là khả năng tăng tốc độ hydroxyl-corticosteroid và ketosteroid trong cơ thể

  • Trùng thảo chữa bệnh liên quan đến phổi

Trùng thảo có thể làm tăng cường hiệu năng dùng oxy ở trong cơ thể, bên cạnh đó các chiết xuất từ thảo dược trùng thảo đã được kiểm chứng có thể giúp hỗ trợ và điều trị bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh về hen suyễn, COPD  viêm phế quản, giúp ức chế cơn ho khí quản,..

  • Đông trùng thảo có thể hỗ trợ điều trị bệnh tim

Theo nghiên cứu dựa trên hóa học được biết trùng thảo có adenosine, deoxy-adenosine và các loại nucleotide tự do khác,… giúp ổn định là tránh làm rối loạn nhịp tim. Mặc khác những digoxin, hydrochlorothiazide, dobutamine sẽ làm giảm các triệu chứng ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tim.

  • Rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cũng được đông trùng thảo điều trị

Qua nhiều thập niên sử dụng cho thấy một công dụng khác của trùng thảo là hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến chức năng tình dục cả nam và nữ. Được nghiên cứu dựa trên nhiều lứa tuổi khác nhau, không phân biệt giới tính thì cho thấy trùng thảo có tác dụng phục hồi và hỗ trợ điều trị các bệnh về chức năng sinh dục và sinh sản như là bệnh vô sinh.

  • Tác dụng đến hệ miễn dịch.

Trùng thảo có khả năng ức chế hệ miễn dịch, đây là điều đặc biệt ở trùng thảo, mặc khác còn còn kích thích hệ miễn dịch. Vào năm 1996, theo các nhà khoa học thì họ phát hiện ra khi sử dụng thì sẽ giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các tạp chất gây hại đối với cơ thể vá đó là điều kỳ diệu mà họ thích thú.

  • Điều trị HIV/AIDS

Đối với việc điều trị HIV/AIDS thì mọi người khó tin vào được điều đó, nhưng đông trùng thảo thì trong nó có chứa hoạt chất Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs, hoạt chất này có tác dụng kháng khuẩn và virus rất mạnh. Và chính vì điều đó mà được Mỹ đưa vào điều chế để phòng chống bệnh AIDS và hiện đang được nhiều nước dùng, cùng với kết quả là tỷ lệ nhiễm bệnh đã giảm đặc biệt là ở châu Phi.

  • Làm giảm lượng cholesterol trong máu

Tăng lượng cholesterol trong máu không được xem như là bệnh, nhưng nó là biểu hiện xấu, cho thấy chức năng trao đổi chất trong cơ thể bạn bị rối loạn, rất dễ dẫn đến các bệnh về tim

Việc đông trùng thảo có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu đã được kiểm chứng.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư:

Theo các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc và Nhật Bản cho biết, các bệnh nhân mắc bệnh ung thư thì mỗi ngày 6g đông trùng hạ thảo được tiêm vào cơ thể, cùng với sự kết hợp của hóa trị trong vòng 2 tháng thì kích thước khối u được giảm. Tại đó, cũng một nhóm bệnh nhân ung thư được điều trị bằng bức xạ và hóa trị liệu nhưng việc lành bệnh chứ có kết quả.

Những phương pháp dùng đông trùng thảo để phát huy tác dụng.

Cách 1: Đông trùng thảo ngâm với rượu

Dùng 50g đông trùng hạ thảo ngâm với 1.5l rượu trắng trong vòng 3 tháng thì sủ dụng được, mỗi ngày dùng khoáng 20ml.

Cách 2: Dùng trùng thảo hãm với nước để uống.

Mỗi ngày dùng 1g trùng thảo ngâm với nước nóng 70 độ trong 5 phút, uống và nhai luôn cả xác.

Cách 3: Gà hầm với đông trùng hạ thảo (có thể thay thế bằng ngan, vịt)

Nguyên liệu gồm có 1 con gà và 5g trùng thảo, cùng với gia vị: tiêu xanh, muối, rượu và nước.

Cách làm: Gà rửa sạch và bỏ nội tạng, bỏ vào nồi hầm với thảo dược, các gia vị khác, và dùng lửa nhỏ để hầm trong khoảng 2 tiếng.

Sau đây là một số sản phẩm được làm từ đông trùng hạ thảo được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Đông trùng hạ thảo dạng nước Bio là sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Điểm nổi trội ở đây là hàm lượng đông trùng thảo cao, hộp gỗ mẫu mã đẹp, đóng gói cẩn thận. Sản phẩm dạng nước này còn có thể giúp tăng cường sinh lực và khả năng tình dục.Hiện nay trong y học hiện đại thì thảo dược trùng thảo được nghiên cứu và sản xuất thành những sản phẩm chính  để điều trị vô sinh  và hiêm muộn, và rất nhiều người dùng.

Đông trùng hạ thảo viên samsung 200g được tinh chế từ đông trùng dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sinh lực,….

TIN TỨC LIÊN QUAN