NẤM LINH CHI VÀ KHẢ NĂNG TĂNG CƯỜNG NỘI TIẾT TỐ INSULIN

Bên cạnh chăm sóc sức khỏe thì nấm linh chi có khả năng hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh tật và một trong những căn bệnh đạt kết quả cao khi sử dụng thêm nấm linh chi vào quá trình điều trị bệnh là bệnh tiểu đường.

Theo như khảo sát mới nhất thì căn bệnh tiểu đường hiện nay rất khổ biến và căn bệnh này sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe có thể dẫn đến tử vong nếu không có phương pháp điều trị hợp lý và kịp thời.Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng nấm linh chi đỏ có tác dụng rất tốt đối với căn bệnh tiểu đường vì nấm linh chi có khả năng tăng cường nội tiết tốt Insulin từ đó có thể hạn chế những nguy cơ từ bệnh tiểu đường.

Nấm linh chi là một thảo dược lành tính có thể chi tăng tuần hoàn máu ở tuyến tụy, tăng lượng Insulin tiết ra từ tuyến này đồng thời các Triterpen như Ganoderan A, B, C làm giảm đường huyết.Từ đó sẽ hạn chế được những biến chứng của bệnh tiểu đường và tăng cường khả năng kháng khuẩn cho bệnh nhân tiểu đường.

Những bênh nhân bị bệnh tiểu đường nếu để quá lâu sẽ khiến cơ thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như mù lòa, tàn phế, thậm chí dẫn đến tử vong nên cần có sự can thiệp để cho bệnh nhân tiểu đường có thể có cuộc sống thoải máu hơn và , hòa nhập với cộng đồng.Bệnh tiểu đường khi phát hiện cần điều trị ngay vì nếu để quá lâu sẽ khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn và rất khó điều trị .

Bên cạnh tác dụng tăng cường nội tiết tố Insulin và hạn chế được những biến chứng ở bệnh tiểu đường thì nấm linh chi còn có khả năng giảm lượng Cholesterol trong máu và giảm lượng đường huyết và tăng cường khả năng hấp thụ canxi nhờ vào chất Polysaccharides có trong nấm linh chi .Do vậy sẽ mang canxi đến tế bào beta tuyến tụy tạo nên sự sản sinh ra các Hormon.

Khi sử dụng nấm linh chi còn mang đến sự điều hòa đường huyết và giúp cho đường huyết luôn ở mức an toàn nên sẽ phòng tránh được những căn bệnh thường gặp như như huyết áp cao, viêm loét, đột quỵ, giảm chức năng sinh dục nam giới,… cũng từ đó mà giúp những cơ quan trong cơ thể được hoạt động tốt hơn và sức khỏe từ đó mà cũng được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Hàm lượng Polysaccharide có trong nấm linh chi còn có thể khôi khôi phục các tế bào tiểu đảo tuyến tụy và kích thích quá trình sản sinh Insulin giúp lượng đường trong cơ thể luôn ổn định và ngặn chặn được sự tích tụ của những chất độc trong cơ thể .Điển hình là nấm linh chi có thể ngăn chặn được sự hình thành Alloxan và đây cũng là chất độc là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Từ tất cả những công dụng trên của nấm linh chi thì có thể kết luận rằng nấm linh chi có khả năng tăng nội tiết tố Insulin, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt và hiệu quả.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN