Những trường hợp không nên sử dụng nhân sâm có thể bạn chưa biết

Theo như y học hiện đại thì nhân sâm rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể, chống lại các tác nhân xâm hại bên ngoài môi trường, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ Đông y lại đưa ra một vài đối tượng không nên sử dụng nhân sâm như:

➢ Những người bị thương hàn, cảm mạo:

Những người bị bệnh cảm mạo thì phải dùng những loại có thể giải nhiệt, bài trừ độc tố chứ không nên dùng nhân sâm – một loại dược phẩm mang tính hàn, không tốt trong việc điều trị cảm mạo. Nếu dùng nhân sâm thì cơ thể người bệnh không thể nhanh chóng lành bệnh mà còn ngăn cản đến quá trình điều trị bệnh.

➢ Bị bệnh gan cấp tính:

Cũng do nhân sâm có tính hàn mà những bệnh nhân bị mắc các chứng viêm gan, sỏi mật, viêm túi mật,… không được dùng nhân sâm, nếu không nhân sâm sẽ khí không lưu thông thanh thoát được, làm ức chế và khiến bệnh tình trở nên nặng hơn rất nhiều.

➢ Bị bệnh về dạ dày, viêm ruột:

Bệnh này thuộc thấp nhiệt tích trệ, trị liệu cần tiêu thực, đạo trệ, hòa vị, thanh trường. Nên cũng không được dùng nhân sâm trong quá trình điều trị.

➢ Người bị xung huyết và viêm loét dạ dày cấp tính:

Nhân sâm có tác dụng bổ khí huyết, nên những người bị mắc các chứng bệnh này sẽ không lý khí hòa vị, lương huyết, chỉ huyết được mà sẽ làm cho bệnh nhân khó mà giảm xuất huyết, giảm đau.

➢ Phụ nữ mang thai: 

Những phụ nữ mang thai nhất là trong thời kỳ đầu của thai kỳ không nên dùng nhan sâm vì sẽ gây ra triệu chứng khó sinh, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ.

➢ Trẻ em dưới 14 tuổi:

Những trẻ em dưới 14 tuổi thường không nên dùng nhân sâm quá sớm vì chúng đang trong độ tuổi thuần dương, thiếu âm khí mà nhân sâm lại bổ dương khí nên rất dễ gây ra tình trạng tuyến sinh dục ohát triển sớm, đây là một điều nên tránh ở trẻ nhỏ. Đối với thnah niên khỏe mạnh cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi dùng nhân sâm.

➢ Bị lao phổi, ho ra máu:

Những người này thường ho có đờm lẫn máu, sốt nhẹ, đông y gọi là âm hư hỏa vượng, phế âm suy nhược. Cần tư âm giáng hỏa, lương huyết chỉ huyết. Nhân sâm làm thương âm, động hỏa, càng làm tình trạng ra máu nặng thêm, cho nên không nên dùng nhân sâm.

➢ Người bị dị tinh, xuất tinh sớm:

Nhân sâm có tác dụng như một nội tiết tố, thúc đẩy kích dục tố. Phần lớn những người bị di tinh, xuất tinh sớm thường rất nhạy cảm và bị kích thích về tình dục. Thế nên, nhân sâm không thích hợp dùng trong trường hợp này. 

Dùng nhân sâm sẽ gây ra cho các chứng bệnh ngày càng nặng hơn như: người bị bệnh tự miễn như bệnh Luput ban đỏ, viêm khớp loại phong thấp, cứng bì… 

➢ Huyết áp cao:

Nhân sâm có hai tác dụng đối với người mắc bệnh huyết áp như có khả năng giảm hoặc tăng huyết áp tùy vào liều lượng sử dụng. Tuy nhiên nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhân sâm cho những người bị cao huyết áp.

Đối với những người thuộc 1 trong các trường hợp không dùng được nhân sâm nêu trên thì các sản phẩm Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc là 1 sự lựa chọn tuyệt vời, bên dưới là 1 số sản phẩm nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được cung cấp bởi siêu thị Sâm Yến Hoàng Gia, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0964 69 6060 để được tư vấn sản phẩm phù hợp và đặt mua giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN