Phân biệt giữa hồng yến và huyết yến

Ngày xưa, chỉ có các vị vua chúa hay trong giới quý tộc mới được sử dụng các sản phẩm về yến. Nó luôn được xem là sản phẩm quý giá, bảo vệ sức khoe mà khó có thể mua được. Nhưng với ngày nay, yến sào đã trở thành mạt hàng được sử dụng phổ biến hơn, việc sử dụng thường xuyên yến sào dường như đã trở nên nhàm chán và càng làm cho nhu cầu từ người sử dụng khi muốn tìm một loại yến tốt hơn nữa. Đứng trước nhu cầu to lớn đó, trên thị trường đã xuất h iện ra hai lại yến quý giá mà không phải khi nào cũng mua được hồng yến và huyết yến với hàm lượng dinh dưỡng có trong chúng cao hơn rất nhiều so với các loại yến thông thường. 10% là con sô mà mỗi năm người thu hoạch được sản lượng huyết yến và hồng yến. Điều đó càng làm tăng sự quý giá của chúng lên gấp nhiều lần. Nhưng đã tìm được rồi nhưng bạn cũng cần tìm cách phân biệt hai loại này để tiện cho viễ chọn mua không bị nhầm lẫn.

❋ Hồng yến và huyết yến khác nhau ngay từ đặc điểm bên ngoài:

Đặc điểm dễ nhận biết hai loại này nhất chính là màu sắc bên ngoài của chúng. Huyết yến thì có màu đỏ thẫm khác hoàn toàn với màu cam nghiên nâu của  hồng yến.  Màu sắc trên hai loại này có được cũng được nghe theo nhiều hướng khác như câu truyện về việc sử dụng máu để xây tổ của chim yến bố mẹ khi không đủ nước bọt để xây tổ, hay  theo nhiều nghiên cứu à màu sắc của tổ bị ảnh hưởng bởi từ môi trường như thời tiết cùng với sự thấm nước mưa từ những vách đá dùng làm tổ. 

❋ Hoàn toàn khác nhau về giá trị dinh dưỡng:

Việc các sản phẩm về yến luôn là các sản phẩm dành cho sức khỏe không còn  gì là bàn cải. Với nhiều thành phần dinh dưỡng cao mà nó có thể giúp bổ trợ cơ thể tăng cường sức khỏe cũng nhue phòng chống được nhiều loại bênh mà các loại thực phẩm thông thường khác không thể có được. Chính vì vậy với những hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong yến sào thì việc hồng yến và huyết yến là hai sản phẩm  có thành phần dinh dưỡng nhiều hớn càng có công dụng tốt hơn, quý giá hơn nhiều so với yến sào thì sẽ càng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Nhưng không phải hai loại có hàm lượng giống nhau mà theo nhiều cuộc nghiên cứu thì

hồng yến  so với  huyết yến thì có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn do trong  hàm lượng vi khoáng chất và các axitamin  trong mỗi loại.

❋ Về giá trị kinh tế khác nhau:

Cũng chính vì hàm lượng dinh dưỡng của huyết yến cao hơn so với hồng yến, đồng thời việc khai thác loại huyết yến này cũng khó hơn nhiều nên so hồng yến thì huyết yến có giá trị kinh tế cao hơn. Trên thị trường hiện nay có thể tìm thấy hai loại là huyết yến đảo và huyết yến nhà và thông qua tên gọi bạn cũng dễ nhận ra cách khai thác của hai loại  do vậy giá trịn kinh tế của huyết yến đảo cao hơn nhiều so với loại còn lại.

Với xu hướng hiện nay là các món quà biếu về sức khỏe thì khó có thẻ bỏ qua loại thực phẩm quý giá với nhiều công dụng đến sức khỏe này. Vậy hãy nhanh tay liện đặt hàng để có thể mang đến món quà biếu hết sức ý nghĩa dành tặng cho sếp,người thân, bạn bè, trong những dịp đặc biệt 8/3 sắp tới với số hotline từ Sâm yến Hoàng Gia nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN