TRUYỀN THUYẾT VỀ NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Nhân sâm Hàn Quốc vốn là một trong bốn loại thần dược quý hiếm: "Sâm - nhung - quế - phụ". Loại thượng dược này cũng có một truyền thuyết đầy ly kỳ và cảm động. Truyện xưa kể rằng:

Cách đây khoảng 1500 năm, trong một ngôi nhà nhỏ thuộc chân núi có một cậu học trò họ Kang mồ côi cha từ nhỏ, Kang sống với mẹ. Nhưng một ngày nọ mẹ Kang bỗng lâm bệnh nặng. Vốn là người con hiếu thảo, cậu bé vô cùng lo lắng và thương mẹ, nhưng cậu không biết làm sao, gia đình cậu nghèo quá nên không có tiền đi khám chữa bệnh cho mẹ. Một ngày nọ, Kang tìm đến một hang núi có tên là Quan Âm thuộc núi Jin – Ak. Cậu bé quỳ xuống cầu nguyện mãi ở đó với mong muốn bệnh tình của mẹ có thể mau khỏi. Cứ thế, cậu bé cầu nguyện từ ngày này qua ngày khác, mệt mỏi quá, cậu bé liền ngủ thiếp đi.

Cho đến một ngày, vị thần núi cảm động trước sự hiếu thảo của Kang dành cho mẹ. Thần hiện ra trong giấc mơ và dặn dò Kang: "Trên đỉnh núi Quan Âm này có một loài cây thân cỏ rất quý, mọc trên vách đá cheo leo.Con hãy lên núi tìm kiếm, nhổ cây lấy rễ, mang về nhà rồi sắc lên cho mẹ uống. Mẹ con sẽ khỏi bệnh." Dặn dò xong, vị thần liền biến mất.

Tham khảo TOP 3 sản phẩm được ưa chuộng

Bình rượu ngâm Sâm tươi Hàn Quốc

Kem dưỡng da ban đêm hồng sâm My Gold Hàn Quốc

Bột hồng sâm Hàn Quốc KGS

Kang tỉnh dậy và thấy giấc mơ thật lạ lùng, nhưng vì để cứu mẹ, Kang đã quyết định làm theo sự chỉ dẫn của vị thần trong giấc mơ. Trải qua rất nhiều khó khăn Kang mới trèo lên được vách đá của núi Quan Âm. Kang nhìn thấy loại cây trong giấc mơ thần đã chỉ. Cậu mang cây đó về, lấy rễ củ sắc lên cho mẹ uống. Mẹ cậu nhờ đó đã khỏe hơn trước rất nhiều. Hàng ngày dùng thuốc, chẳng bao lâu mẹ cậu đã khỏi bệnh.

Kang đã đem loại rễ này đi trồng, loại thần dược ấy chính là nhân sâm vì có hình dạn của rễ củ gần giống với hình dáng con người. Nhân sâm kể từ đó được coi như một loại thượng dược có công dụng cải tử hồi sinh.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

-8%
600.000 đ
550.000 đ
Mua ngay
-6%
1.700.000 đ
1.600.000 đ
Mua ngay
-17%
6.000.000 đ
5.000.000 đ
Mua ngay
-26%
3.800.000 đ
2.800.000 đ
Mua ngay
-21%
7.000.000 đ
5.500.000 đ
Mua ngay

TIN TỨC LIÊN QUAN