Tư vấn liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo thích hợp

Tuy nhiên sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng như thế nào để đem đến cho người dùng những lợi ích tốt nhất thì không phải ai cũng biết nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến các bạn cách sử đông trùng hạ thảo với liều lượng hợp lý nhất .Từ đó bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình thật tốt.
Đông trùng hạ thảo hiện nay được bán với nhiều dạng như: đông trùng hạ thảo Tây Tạng tươi và khô,đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hay những chế phầm được chế biến từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc.Tùy theo mỗi dạng đông trùng hạ thảo mà có những cách sử dụng liều lượng khác nhau.Chẳng hạn như:

1. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con
Đây là loại đông trùng hạ thảo tốt nhất và cũng có giá cao nhất.Để có thể tận dụng được hết những dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con thì mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1 đến 2 con nếu nhai trực tiếp hoặc hấp vào nồi cơm ăn, hãm trà uống .Còn để hầm chung với các loại thịt như gà, baba thì nên hầm chung với 5 đến 7 con đông trùng hạ thảo dành cho 4 đến 5 người ăn.

2. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tươi hoặc khô
- Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm và có giá mềm hơn so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên.
- Cách dùng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc để đem lại công dụng tốt là lấy khoảng 3-4g đông trùng hạ thảo hầm chung với 7-10g với nấm tươi để tạo nên món canh bổ dưỡng
- Hay cũng có thể dùng đông trùng hạ thảo để hãm trà hay ăn với lẩu hoặc chế biến thành một số món cơm trộn đông trùng hạ thảo, salad,...

3. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu
- Có thể dùng đông trùng hạ thảo để ngâm chung với rượu trong khoảng thời gian 6 tháng để những dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo tan hết trong rượu như vậy khi sử dụng mới đem đến những công dụng tốt cho sức khỏe.
- Rượu đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe nam giới vì có thể hỗ trợ điều trị bệnh suy tinh, liệt dương, vô sinh ở nam giới, giúp tăng cường sinh lý, cương dương ở đàn ông hiệu quả.
- Để đạt hiệu quả cao khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo thì nên dùng 1-2 chén, mỗi chén 30 ml /1 ngày và thường xuyên sử dụng để đem đến một sức khỏe thật dẻo dai.

Kết quả hình ảnh cho rượu đông trung hạ thảo

Bên cạnh những đông trùng hạ thảo dạng nguyên con thì bạn cũng có thể lựa chọn những chế phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc để chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe với những cách dùng như sau:

1. Đông trùng hạ thảo dạng nước
- Đông trùng hạ thảo dạng nước được đóng gói dưới dạng chai hay dạng tuýp, hoặc dạng gói và ưu điểm của đông trùng hạ thảo dạng nước là giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất nhanh hơn so với đông trùng hạ thảo dạng viên và dạng cao.
- Nếu là đông trùng hạ thảo dạng tuýp nhỏ hoặc dạng gói nước, 1 ngày nên uống 1-2 lần và  mỗi lần sử dụng 1 gói, hoặc 1 tuýp 
- Còn nếu đông trùng hạ thảo dạng chai, nên đổ ra chén để uống, dùng 30 - 50 ml / 1 lần, ngày dùng 1-2 lần, dùng vào buổi sáng hay buổi tối trước khi ăn 15-30 phút.


2. Đông trùng hạ thảo dạng viên
- Đông trùng hạ thảo dạng viên có dạng viên nang, viên con nhộng và rất tiện lợi cho việc sử dụng.Có thể dùng được cho những người không chịu được vị đắng và vị tanh của đông trùng hạ thảo tươi
- Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng viên là 1 ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên, trước hoặc sau khi ăn đều được.


3. Cao đông trùng hạ thảo
- Tinh chất đông trùng hạ thảo được cô đặc thành dạng cao và mỗi lần sử dụng thì pha chung với nước ấm
- Nên dùng cao đông trùng hạ thảo với liều lượng như sau mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần pha từ 1-2 thìa vào 50-70 ml nước ấm.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN