CÁCH SƠ CHẾ NẤM LINH CHI THUẬN TIỆN CHO SỬ DỤNG

Công dụng chính của nấm linh chi là chăm sóc sức khỏe, thải độc cho cơ thể, bảo vệ các cơ quan nội tạng, thúc đẩy tuần hoàn máu lên não và ổn định hệ thần kinh..
Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi để đem đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như nấu nấm linh chi lấy nước,ngâm nấm linh với rượu,mật ong hay cũng có thể dùng nấm linh chi để chế biến một số món ăn.Để có thể tiện lợi hơn trong mỗi lần chế biến nấm linh chi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến các bạn cách sơ chế nấm linh chi sao cho thuận tiện nhất để bạn có thể tham khảo.

1. Sơ chế nấm linh chi bằng phương pháp thái lát

- Nấm linh chi khi mua nguyên tai về để có thể tiện hơn cho việc sử dụng hay chế biến thì bạn nên thái nấm linh chi thành từng lát mỏng .Bản chất nấm linh chi rất cứng nên khi thái nấm linh chi bạn cần có các loại dao lưỡi mác, dao bầu hay các loại dao chuyên dụng để xắt nấm và nên thái nấm linh chi trên thớt gỗ để nấm không bị trượt gây ra tình trạng đứt tay.
- Có thể thái nấm linh chi theo cách sau đặt nấm linh chi thẳng đứng vì theo đúng chiều thớ vân của nấm sẽ dễ thái hơn là đặt nằm nấm xuống kệ.Nên cắt nấm linh chi thành từng lát dày khoảng 0,2mm để khi nấu những dưỡng chất có trong nấm được tan dễ dàng hơn và có thể dùng nấm linh chi thái lát để nấu nước,sắc nước, nấu thịt, nấu canh, nấu cao…

2. Sơ chế nấm linh chi bằng phương pháp tán bột

- Sử dụng bột nấm linh chi sẽ tận dụng được hết những dưỡng chất có trong nấm linh chi và giúp cơ thể hấp thụ một cách nhanh nhất.
- Có thể mua bột nấm linh chi tại các cửa hàng nấm linh chi.Tuy nhiên nếu sợ loại bột nấm linh chi bán sẵn không chất lượng hay có trộn với những chất khác thì cũng có thể tự mua nấm linh chi nguyên tai về để chế biến thành bột nấm linh chi
- Nấm linh chi khi mua về nên thái thành từng lát rồi đem đi nghiền thành bột như vậy sẽ dễ dàng hơn và nên xay nấm linh chi bằng các các loại máy xay chuyên dụng hoặc tìm đến các cửa hàng Đông y và thuê xay.
- Xay nấm linh chi đến khi nào nấm linh chi thành bột mịn, tơi như sợi bông là được.Có thể dùng bột nấm linh chi để hãm trà,hay trộn chung với các nguyên liệu khác để làm mặt nạ dưỡng da.

Kết quả hình ảnh cho bột nấm linh chi

Sau khi đã sơ chế nấm linh chi để sử dụng dần bạn nên bảo quản đúng cách để không làm giảm hay mất đi những dưỡng chất có trong nấm linh chi.

- Đối với những loại nấm linh chi thái lát mỏng hay xay thành bột thì nên bảo quản trong túi nilong thực phầm và buộc kín rồi để nơi thoáng mát.Để đảm bảo hơn có thể để thêm túi hút ẩm hay những loại túi chân không hoặc gạo rang..
- Bên cạnh đó cũng có thể bảo quản nấm linh chi bằng cách ngâm mật ong hay ngâm rượu đều rất tốt và bảo quản được lâu.

Đăng kí nhận tin

CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU. SHOP TẶNG BẠN 1 MÓN QUÀ TRONG GIỎ HÀNG NHÉ!
Kẹo Hồng Sâm Hàn Quốc 200g