HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN HỒNG SÂM KHÔ HÀN QUỐC

Sâm khô là sản phẩm được ưa chuộng và mang lại công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Sâm củ khô là sản phẩm sử dụng được lâu dài, đặc biệt là những hộp hồng sâm Hàn Quốc có trọng lượng lớn như 300g, 600g, có từ 15-40 củ. Vì thế, rất nhiều khách hàng quan tâm đến cách bảo quản sâm khô. Nếu bạn còn chưa biết làm cách nào để bảo quản củ nhân sâm khô về thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

1. Sâm khô để trong hộp khô ráo 

Hiện nay tại nhiều gia đình vẫn còn cách bảo quản hồng sâm khô truyền thống. Đó là đem rang gạo lên cho khô, sau đó bỏ vào túi nhỏ, để trong hộp đựng sâm củ khô rồi đậy kín.

Gạo rang có tác dụng hút ẩm mạnh, sẽ giữ cho củ sâm khô không bị ẩm mốc.

Gạo rang một lượng nhỏ, rang khô lên rồi để nguội, sau đó cho gạo rang vào một chiếc túi vải nhỏ rồi để vào trong hộp đựng củ hồng sâm. Chú ý, nên để củ sâm và gạo rang trong hộp kín để tránh hơi ẩm và côn trùng xâm nhập vào.

2. Hồng sâm khô ngâm rượu 

Củ sâm khô ngâm rượu không chỉ là cách sử dụng mà còn là cách bảo quản hồng sâm khô Hàn Quốc cực kỳ tốt. Sâm ngâm rượu có thể để được trong thời gian dài, rượu hồng sâm khô để ngâm càng lâu uống lại càng tốt.

Đem rửa sạch bình ngâm rượu rồi úp cho ráo nước.

Sau khi mở nắp hộp sâm thì đem sâm bỏ vào bình, sau đó đổ rượu vào ngập củ sâm và đậy nắp thật chặt là được. Rượu sâm khô tối thiểu là phải ngâm 6 tháng thì mới có thể mang ra uống.

Lưu ý: Vì củ sâm khô ngâm trong rượu sẽ hút nước và nở ra to gấp nhiều lần kích thước ban đầu, nên chọn bình phù hợp và không ngâm quá nhiều củ sâm khô.

3. Bảo quản kín trong tủ lạnh

Các cửa hàng thường khuyên khách hàng sau khi mở hộp sâm khô thì nên bảo quản kín trong tủ lạnh. Đây là cách bảo quản thông dụng nhất.

Sau khi mở hộp sâm, bạn nên cắt củ sâm thành những lát mỏng rồi để trong tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần lấy ra dùng thì cho 1 - 2 lát sâm vào cốc nước nóng để hãm lấy nước rồi uống nước và ăn miếng sâm là được.

Để tránh củ sâm bị ám mùi thức ăn trong tủ lạnh, nên để sâm trong hộp gỗ thông rồi sau đó bọc kín bên ngoài bằng túi nylon rồi để trong ngăn mát.

Tuy nhiên, hồng sâm khô nguyên củ rất dễ bảo quản, nó không dễ bị hỏng như cao sâm hay sâm ngâm mật ong. Nếu bạn mua hộp sâm nhỏ chỉ khoảng 3-5 củ sâm và sử dụng thường xuyên, hàng ngày thì có thể bảo quản ngay trong điều kiện thường sau khi mở hộp.

Những củ sâm khô chưa dùng đến thì chỉ cần để trong hộp gỗ thông có sẵn, để lại túi hút ẩm trong hộp rồi bảo quản ở điều kiện thường, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, để củ không bị ẩm mốc. Bên cạnh đó, nên bọc kín hộp sâm để không bị côn trùng xâm nhập vào.

4. Hồng sâm khô ngâm mật ong 

Sâm khô ngâm mật ong chắc không còn xa lạ gì với mọi người. Hồng sâm khô ngâm mật ong không chỉ giúp bảo quản hồng sâm tốt mà còn làm cho hương vị của sâm ngon ngọt và dễ ăn hơn nhiều.

Cách làm: Hũ thủy tinh đem cọ rửa sạch. sau đó phơi cho khô ráo nước. Củ sâm khô làm nóng lên cho mềm rồi thái lát thành từng miếng mỏng, cho lát sâm vào hũ rồi đổ mật ong lên sao cho mật ong ngập sâm là được. Đậy kín hũ sâm và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý: Sâm khô nguyên củ rất cứng và chắc, vì thế khi chế biến nên làm nóng trước, khi đó củ sâm sẽ mềm và dẻo hơn, cắt lát rất dễ và không bị vụn.

Trên đây là những cách bảo quản hồng sâm khô Hàn Quốc đơn giản lại rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng ngay một trong bốn cách trên để bảo quản hộp sâm khô tốt hơn, sử dụng được lâu dài mà không sợ bị hỏng.

Đăng kí nhận tin

CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU. SHOP TẶNG BẠN 1 MÓN QUÀ TRONG GIỎ HÀNG NHÉ!
Kẹo Hồng Sâm Hàn Quốc 200g