CÁCH LỰA CHỌN NHỮNG CỦ NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC ĐẸP NHẤT

Cách chọn mua sâm tươi Hàn Quốc thực ra cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn chú ý quan sát một chút là sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm nhân sâm đạt chất lượng tốt . Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm được cách chọn nhân sâm tươi chính hãng nhé.

Cách chọn mua nhân sâm tươi

Nhân sâm được trồng nhiều ở các quốc gia trên thế giới nhưng nhân sâm Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao hơn nhờ hàm lượng saponin cao hơn các loại nhân sâm khác. Để tránh mua phải những sản phẩm nhân sâm kém chất lượng, khi chọn mua nhân sâm tươi bạn cần chú ý những điều sau:

- Củ nhân sâm tươi chất lượng phải là loại sâm có tuổi thọ khoảng 6 năm, củ to, phần thân to, dài và rắn chắc, có hình trụ dài hoặc hình vuông, phần rễ thô và ngắn, có màu vàng tươi và rất ít rễ phụ.

- Nhân sâm non là loại nhân sâm chưa đạt 6 năm tuổi, củ nhỏ, thường có màu vàng nhạt, khi rửa mạnh tay sâm sẽ bị nhủn ra. Khi mua bạn không nên chọn loại này bởi chúng có ít dưỡng chất và chỉ có thể dùng để chế biến món ăn.

- Nhân sâm Hàn Quốc chất lượng có mùi thơm đặc trưng, khi sử dụng mùi của nhân sâm sẽ lan tỏa khắp nơi.

Nhận biết nhân sâm giả như thế nào?

Nhân sâm giả thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm. Trong đó phổ biến là cách làm giả nhân sâm Hàn Quốc bằng sâm đất và thương lục. Cách nhận biết như sau:

- Củ nhân sâm làm từ sâm đất sẽ có hình nón hoặc hình thoi, rễ có nhiều nhánh, dài khoảng 15-20cm, đầu đỉnh là phần còn sót lại của rễ. Khi chưa được gia công chế biến, củ sâm sẽ có bề mặt màu đen nâu, thô ráp, nhiều vằn. Sau khi đã gia công thì bề mặt có vằn màu vàng nâu, thô ráp. Loại sâm này khá giòn, bạn hoàn toàn có thể dùng tay bẻ gãy, bên trong sẽ có chất keo mờ, khi nếm thử sẽ thấy có vị ngọt.

- Củ nhân sâm làm từ thương lục sẽ có hình trụ, đầu trên khá ráp và nhỏ dần xuống dưới rễ, mỗi củ sâm sẽ dài khoảng 20cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen. Tuy nhiên ngược lại với sâm đất, củ sâm làm từ thương lục sẽ rất dai và khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng hoặc nâu đen, khi ngửi thấy có mùi tanh, vị đắng, hơi cay và chua.

Tham khảo TOP 3 sản phẩm được ưa chuộng

Sâm củ tươi Hàn Quốc 7 củ 1 kg

Sâm củ tươi Hàn Quốc 8 củ 1 kg

Sâm củ tươi Hàn Quốc 10 củ 1 kg

Đăng kí nhận tin

CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU. SHOP TẶNG BẠN 1 MÓN QUÀ TRONG GIỎ HÀNG NHÉ!
Kẹo Hồng Sâm Hàn Quốc 200g