CÁCH TÍNH TUỔI CỦA NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Trên thị trường có nhiều loại nhân sâm với nhiều độ tuổi, chính vì vậy để lựa chọn được những củ sâm độ tuổi vừa ý, chúng ta cần tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng như nắm bắt được kinh nghiệm trong cách tính tuổi nhân sâm. Cần phải có sự hiểu biết hơn về thông tin sản phẩm, cách chế biến cũng như tính tuổi nhân sâm để phân biệt được các loại sâm thật, sâm giả cũng như so sánh các loại sâm với nhau.

Cách tính tuổi nhân sâm Hàn Quốc như thế nào?

  • Dựa vào hình dáng chân của nhân sâm Hàn Quốc:
  • Đối với những loại nhân sâm 6 năm tuổi thì thường có phần chân to hơn, chắc chắn hơn những củ sâm ít năm tuổi.
  • Dựa vào vào các đốt của rễ sâm Hàn Quốc:
  • Mỗi phần đốt trên phần rễ của nhân sâm là cách thể hiện năm tuổi của nhân sâm. Đếm cứ 1 đốt là nhân sâm đã được 2 củ, 3 năm tuổi là 2 đốt…và cứ thế 5 đốt là sâm được 6 năm tuổi.

Dựa vào vào các đốt ở phần đầu của củ sâm Hàn Quốc:

Tuổi của nhân sâm Hàn Quốc cứ tăng thêm một tuổi thì lại thêm một đốt phần đầu. Các năm tiếp theo thì phần đốt sẽ mọc đối diện nên chỉ cần dựa vào số đốt ở đầu mỗi củ sâm sẽ dễ dàng tính năm tuổi. Củ sâm càng chắc càng to thì là nhân sâm để lâu năm.

Dựa vào kích thước đầu của củ nhân sâm Hàn Quốc:

Những củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi thì thường có kích thước ở phần đầu bằng nhau. Đối với những củ sâm Hàn Quốc mà có phần đầu bị thối thì không nên mua vì đó là nhân sâm kém chất lượng. Cũng chính vì vậy mà khi bán người bán hàng đã cắt đi phần đầu của sâm để khách hàng không nhận biết được năm tuổi qua kích thước ở đầu của củ sâm.

Tham khảo TOP 3 sản phẩm được ưa chuộng

Sâm củ tươi Hàn Quốc 7 củ 1 kg

Sâm củ tươi Hàn Quốc 8 củ 1 kg

Sâm củ tươi Hàn Quốc 10 củ 1 kg

Dựa vào đường vân của ruột mỗi củ nhân sâm Hàn Quốc

Sử dụng dao cắt ngang củ nhân sâm ra về phía đầu với kích thước khoảng 2 – 3cm, để khoảng 5 phút, sau đó dùng đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay của mình xoa lên bề mặt mà vừa được cắt.

Khi cắt sẽ thấy được những đường vân của củ sâm nhờ vào nhựa của nó. Nhưng bạn cũng cần chú ý cần phải phân biệt được giữa các đường vân năm tuổi cùng với các đường thớ củ. Bình thường nếu là sâm có 6 năm tuổi là có 5 đường vân.

Bằng những cách tính tuổi nhân sâm Hàn Quốc đơn giản là bạn có thể yên tâm để lựa chọn cho mình những củ nhân sâm chất lượng nhất, đủ độ tuổi đảm bảo sức khỏe cho người thân yêu.

Đăng kí nhận tin

CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐƠN HÀNG TRÊN 600,000. SHOP TẶNG BẠN 1 MÓN QUÀ TRONG GIỎ HÀNG NHÉ!
Kẹo Hồng Sâm Hàn Quốc 200g